วิธีทำไก่หวาน


     • เริ่มจากผัดหอมแดงกับน้ำมันให้พอหอมสุกและส่งกลิ่นหอม

     • ใส่เนื้อไก่ลงผัด 

     • ใส่น้ำมันหอย น้ำปลา และซีอิ๊วดำลงผัดให้เข้ากันแล้วใส่น้ำให้ท่วมไก่ ปิดฝา ตั้งไฟเคี่ยวไว้ 10 นาทีจนไก่นุ่ม (ยังไม่ใส่น้ำตาลปี๊บนะคะ ไว้ใส่ตอนเคี่ยวเสร็จแล้ว)

     • พอเคี่ยวครบ 10 นาที เปิดฝาดูยังพอมีน้ำขลุกขลิกให้ใส่น้ำตาลปี๊บตอนนี้ค่ะ

     • เคี่ยวต่อจนน้ำตาลปี๊บละลายและน้ำข้นขึ้น ชิมรสตามชอบ เพิ่มสีด้วยซีอิ๊วดำตามชอบค่ะ

     • เสร็จแล้วค่ะไก่หวาน ตักพักไว้ แล้วเตรียมทอดเครื่องเคียงกันค่ะ

     • ทอดไข่แล้วนำมาหั่นฝอย

ข้าวคลุกกะปิ
     • กุ้งแห้งทอด กุนเชียงทอด พริกทอด และไข่เจียวหั่นฝอย

ข้าวคลุกกะปิ

     • ผักต่าง ๆ 

ความคิดเห็น